Home / HỌC VIÊN CỦA TÔI / TRANG THẢO – CÔ BÉ THÔNG MINH VÀ NĂNG ĐỘNG ĐẾN VỚI UPPONIA TỪ QUẬN 8

TRANG THẢO – CÔ BÉ THÔNG MINH VÀ NĂNG ĐỘNG ĐẾN VỚI UPPONIA TỪ QUẬN 8

TRANG THẢO – CÔ BÉ THÔNG MINH VÀ NĂNG ĐỘNG ĐẾN VỚI UPPONIA TỪ QUẬN 8

Trang Thảo lớp piano trẻ em ở Thủ Đức là một cô bé rất thông minh và năng động, nhà ở quận 8 nhưng bà nội của Thảo biết đến phương pháp Tự Học Piano ở Upponia quá hay và được nhiều người biết đến. Trước đó, nội đã cho Thảo đi học ở trung tâm gần nhà, nhưng học lâu mà chưa biết chơi nên nội cho Thảo tạm dừng.

Trang Thảo trong lớp học piano cho trẻ em ở Upponia
Trang Thảo trong lớp học piano cho trẻ em ở Upponia

Không ngại đường xá xa xôi, nội Trang Thảo đưa cháu đến học piano ở Upponia vào cuối mỗi tuần, ngồi học say sưa với những bản nhạc thiểu nhi nổi tiếng nên cô bé khá hào hứng. Trước đó Thảo học piano qua giáo trình Methope Rose. Đây là chương trình học khá khô khan với những bản nhạc cổ điển xa lạ, khó nghe đối với những người mới học, đặc biệt là các em nhỏ. Bởi học bản nhạc mà giai điệu bạn không cảm nhận được, khó nghe, khó nhớ bạn sẽ dễ bị nản, tập lâu.

Trang Thảo - Học piano ở Upponia
Trang Thảo – Học piano ở Upponia

Đam mê yêu thích âm nhạc, thích được học và chơi piano cộng với sự kiên trì tập luyện là những yếu tố cần thiêt nhất dành cho những người học piano. Bởi nói đến chơi piano rất nhiều người mong muốn mình biết chơi đàn, được ngồi trên cây đàn lướt bàn tay mình trên những phím đàn trắng muốt, với những giai điệu trầm bổng lên xuống là một điều thực sự rất tuyệt vời.

Trang Thảo biểu diễn piano ở Upponia

Nhưng bí quyết để học và chơi được piano, mỗi người đều phải trải qua một giai đoạn khó khăn ban đầu. Bởi chưa từng tiếp xúc, chưa từng học và trải nghiệm bao giờ thì điều đầu tiên bạn gặp đó chính là sự ngượng ngịu của đôi bàn tay, sự khập khiểng khi kết hợp 2 tay lại với nhau, sự chưa điêu luyện, vụng về của những âm thanh ban đầu. Giống như Trang Thảo, cô bé tuy khá thông minh và nhanh nhẹn, nhưng mất đến gần 2 tuần thì đôi bàn tay cô bé mới mềm mại, nhanh nhẹn và cảm giác tốt được.

Bà nội Thảo trong lớp piano dành cho người lớn ở Upponia
Bà nội Thảo trong lớp piano dành cho người lớn ở Upponia

Tình yêu âm nhạc luôn có trong tim của mỗi người, ngay từ khi lọt lòng mẹ, âm nhạc được thể hiện trong những câu hát ru à ơi của bè, của mẹ. Lớn lên một chút những bản nhạc Con cò bé bé, Cháu Lên ba, Đàn gà con…

Những giai điệu vui buồn luôn đi theo cuộc đời của mỗi người qua năm tháng. Nhưng quan trọng là bạn có dám thể hiện nó ra hay không, bạn dám ước mơ hay không, bạn có dám sống cho đam mê của mình hay không và bạn có đủ điều kiện, tình yêu để thực hiện ước mơ hay chưa. Như bà nội của Trang Thảo, năm nay tuổi cũng gần 70 rồi, nhưng con người luôn sống lạc quan, yêu đời, thích đàn, thích hát.
Lúc nhỏ muốn học nhưng không có điều kiện để học, giờ cũng có tuổi mới thảnh thơi được muốn học piano nhưng chân tay đã quá cứng, quá yếu nhưng Nội nói” Mình không còn nhiều thời gian để học nên phải tranh thủ thôi, kệ nó, học được chừng nà hay chừng ấy, tay chân cứng thì học chậm, chưa đàn được bản nhạc lớn thì bản nhỏ nhỏ trước. Cứ như vậy, hằng tuần hai bà cháu đưa nhau đến lớp học. Một hình ảnh quá đẹp, quá lôi cuốn, là tấm gương sáng cho biết bao người về tấm gương học tập.
Chúc hai bà cháu luôn vui vẻ với từng khoảnh khắc trong cuộc sống của mình!
Trần Thị Thọ
Sáng Lập Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
www.Upponia.com
Tư Vấn Học Piano Miễn Phí
Lớp Học Piano Dành Cho Người Lớn

About Thọ Piano

Check Also

Thanh ngân lớp học đàn piano cho bé ở thủ đức

THANH NGÂN – CÔ BÉ PIANO THÔNG MINH VÀ ĐÁNG YÊU

THANH NGÂN – CÔ BÉ PIANO THÔNG MINH VÀ ĐÁNG YÊU Thanh Ngân – Lớp …

2 comments

  1. vừa được ông bạn gửi link bài viết này. rất khâm phục kiến thức của tác giả. cảm ơn b vì bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *