Home / HỌC VIÊN CỦA TÔI / ANH KHIÊM – CẬU BÉ NHÚT NHÁT VÀ DỄ THƯƠNG

ANH KHIÊM – CẬU BÉ NHÚT NHÁT VÀ DỄ THƯƠNG

ANH KHIÊM – CẬU BÉ NHÚT NHÁT VÀ DỄ THƯƠNG

 

Anh Khiêm năm nay vừa tròn 5 tuổi, là một cậu bé hơi rụt rè và nhút nhát hơn so với các bạn khi mới đến lớp. Bố mẹ cho Khiêm học đàn để cải thiện tính rụt rè của bé. Một phần để rèn cho bé sự tập trung, tự tin hơn.

Nhà ở quận Thủ Đức nên bố Khiêm cũng muốn tìm lớp học đàn gần nhà để tiện đưa bé đi lại. Và anh biết đến Trung Tâm Upponia như một sự tình cờ khi được một người bạn giới thiệu đến.

 

Sỹ Khiêm tại buổi biểu diễn đàn piano lần thứ 15 tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Thế là hôm sau anh đưa Khiêm đến để hỏi và đăng kí cho Khiêm học. Sợ con học sẽ mau chán nên anh cũng không dám mua đàn liền, anh đăng kí cho Khiêm học thử một vài tháng xem sao.

Đến nay cũng đã được hơn 5 tháng, Khiêm đã được bố mua cho mình một cây đàn piano rất là đẹp, đó cũng chính là cây đàn mà Khiêm yêu thích. Tuy mới học nhưng đợt biểu diễn lần thứ 15 và TỎA SÁNG TÀI NĂNG LẦN 1 tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia Khiêm đã tham gia và biểu diễn được cùng với các bạn được rồi.

 

Sỹ Khiêm tại buổi biểu diễn TỎA SÁNG TẠI NĂNG lần 1 tại Trung Tâm Upponia

Mới ngày nào đến lớp còn rụt rè nhút nhát không chịu nói gì, vậy mà giờ Khiêm đã có thể tự tin đứng lên đây giới thiệu và trình bày bài biểu diễn của mình một cách rất là mạnh dạn.

Học piano là cả một quá trình rèn luyện và hoàn thiện nhiều kỹ năng sống cho bé như:

Khả năng quan sát: Khi đàn một bản nhạc đòi hỏi bé phải quan sát đọc và nhận biết nốt nhạc, quan sát cả hai dòng nhạc tay phải và tay trái,…

Kỹ năng ghi nhớ: Tập cho bé một trí nhớ tốt, từ những bản nhạc đơn giản đến những bản nhạc khó và phức tập hơn.

Khả năng tâp trung: Học đàn piano đòi hỏi bé phải tập trung cao độ để nhìn nốt nhạc, tay đàn theo, chân giữ nhịp,…

 

Ngoài ra, còn rèn luyện cho bé kỹ năng biểu diễn, tự tin trước đông người qua chương trình biểu diễn định kỳ 3 – 4  tháng 1 lần, tập cho bé mạnh dạn và tự tin để khi ra trước đám đông bé luôn bình tĩnh thể hiện khả năng của chính mình.

Sứ mệnh của Upponia là mang đến cho trẻ những giờ học và chơi piano giải trí để bé thư giãn, vui tươi. Trẻ học được, chơi được là niềm vui, hạnh phúc của Upponia.

About Thọ Trần

Check Also

Kho đàn Piano của thế giới

Đàn Piano là loại nhạc cụ có tuổi đời còn khá trẻ.   Tuy nhiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *