Home / HỌC VIÊN CỦA TÔI / CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO

CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO

CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO

 

Cát Tiên năm nay được 7 tuổi, là một cô bé có suy nghĩ rất là chững chạc. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã ra dáng chị lớn khi được học chung cùng với các em.

Nhà Cát Tiên có hai chị em, chị hai được học đàn lâu rồi nên cũng đã biết đàn. Thấy chị hai đàn hay quá nên bé cũng muốn biết chơi đàn để đàn được những bài nhạc mà bé yêu thích. Nhỏ tuổi nhưng khả năng cảm nhạc của bé rất là tốt, nhìn thấy chị hai đàn thế là cũng mò mẫn đàn theo dù chưa biết gì về đàn.

Thấy thế mẹ cũng hỏi con có thích đàn không? Tiên cũng trả lời là có và xin mẹ cho đi học đàn piano. Nhà thì ở ngã tư Bình Thái, xung quanh lại cũng có vài trung tâm dạy đàn nhưng cũng không tìm được chỗ nào ưng ý để cho con học đàn.

 

CÁT TIÊN - LỚP HỌC PIANO TRẺ EM THỦ ĐỨC TẠI UPPONIA
CÁT TIÊN – LỚP HỌC PIANO TRẺ EM THỦ ĐỨC TẠI UPPONIA

 

Chị cũng lên google để tìm hiểu, thì thấy được Trung Tâm Âm Nhạc Upponia, có nhiều bé nhỏ xíu mà đàn hay quá, lại định kì 3 – 4 tháng có tổ chức biểu diễn đàn cho các bé nữa, mặc dù hơi xa nhưng chị vẫn muốn cho con gái đến đây học.

Thế là hai mẹ con chở nhau đến trung tâm để đăng kí học và xếp lịch học cho bé luôn. Đến nay Cát Tiên đã học ở đây được 3 tháng rồi, bé tiếp thu rất là nhanh, cảm nhạc rất là tốt nhưng lại hay hấp tấp. Đàn là hay đàn nhanh mà quên mất nhịp chân.

Biết được khuyết điểm của bé là rất là nóng vội, vì tâm lí nhanh muốn biết chơi đàn nên học cái gì Tiên cũng muốn học nhanh để cho nhanh hết bài. Hiểu được tính cách của bé, cô giáo cũng đã chỉnh sưa và có cách dạy riêng cho bé, tạo hứng thú cho bé dù đó là những bản nhạc thiếu nhi mà bé không thích.

 

CÁT TIÊN VÀ CÁC BẠN NHỎ TẠI TRUNG TÂM UPPONIA
CÁT TIÊN VÀ CÁC BẠN NHỎ TẠI TRUNG TÂM UPPONIA

 

Dần dần, nhược điểm đó của bé đã khắc phục được. Tiên rất là ngoan, biết nghe lời cô giáo nên về nhà cũng chăm chỉ tập đàn ở nhà. Có nhiều lần mẹ đến nói với cô: “ Mỗi lần Tiên lên đàn là phải kéo theo bố và mẹ lên nghe Tiên đàn, rồi lại khoe với mẹ hôm nay học được bài mới. Đôi lúc mẹ bận quá không ngồi nghe được thì lại giận mẹ.”

Thấy bé thích đàn và biết tạo niềm vui cho mình với đàn piano mẹ cũng vui lắm, từ ngày học đàn Tiên đã bỏ bớt đi được tính hấp tấp, nóng vội của mình.

Học piano là cả một quá trình rèn luyện và hoàn thiện nhiều kỹ năng sống cho bé như:

Khả năng quan sát: Khi đàn một bản nhạc đòi hỏi bé phải quan sát đọc và nhận biết nốt nhạc, quan sát cả hai dòng nhạc tay phải và tay trái,…

Kỹ năng ghi nhớ: Tập cho bé một trí nhớ tốt, từ những bản nhạc đơn giản đến những bản nhạc khó và phức tập hơn.

Khả năng tâp trung: Học đàn piano đòi hỏi bé phải tập trung cao độ để nhìn nốt nhạc, tay đàn theo, chân giữ nhịp,…

Ngoài ra, còn rèn luyện cho bé kỹ năng biểu diễn, tự tin trước đông người qua chương trình biểu diễn định kỳ 3 – 4  tháng 1 lần, tập cho bé mạnh dạn và tự tin để khi ra trước đám đông bé luôn bình tĩnh thể hiện khả năng của chính mình.

Trung tâm âm nhạc Upponia

Cơ sở 1 số 149 Linh Đông, Thủ Đức. 

Điện thoại: 0937.557.847

Email: upponia@gmail.com

About Thọ Trần

Check Also

Kho đàn Piano của thế giới

Đàn Piano là loại nhạc cụ có tuổi đời còn khá trẻ.   Tuy nhiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *