Home / HỌC VIÊN CỦA TÔI / CHỊ YẾN MỘT TÌNH YÊU, ĐAM MÊ MÃNH LIỆT VỚI ÂM NHẠC

CHỊ YẾN MỘT TÌNH YÊU, ĐAM MÊ MÃNH LIỆT VỚI ÂM NHẠC

CHỊ YẾN MỘT TÌNH YÊU, ĐAM MÊ MÃNH LIỆT VỚI ÂM NHẠC

Vốn xuất thân từ một người làm bên lĩnh vực ngân hàng, ko liên quan gì đến âm nhạc. Nhưng chị nghĩ giờ mình thích, quá thích âm nhạc đi, mà giờ mình cũng lớn tuổi rồi (năm nay chị Yến 53 tuổi) lại tự cảm thấy mình không có năng khiếu âm nhạc không biết giờ đi học có ai nhận dạy không nữa. Không biết có lớp học organ nào dành cho người lớn ở Thủ Đức gần nhà mình không?

Chị Yến Người Phụ Nữ Đam Mê Âm Nhạc Bên Chiếc Đàn Organ
Chị Yến Người Phụ Nữ Đam Mê Âm Nhạc Bên Chiếc Đàn Organ

Chị ấp ủ đam mê bao nhiêu năm trời, một ngày vô tình chị biết đến trang web TuHocPiano.Com của cô giáo Thọ Piano, chị đọc rất nhiều bài viết trên website đó, chị thấy sao cô giáo này nói chuyện gần gũi, dễ thương, mà chân thành quá vầy, cổ nói ai cũng có thể học và chơi đàn được miễn là có ĐAM MÊ, giờ mình thì có đam mê nhưng mình lớn tuổi vầy không biết cổ có nhận không nữa.

Mạo muội gọi điện thoại cho cô Thọ vào một ngày đẹp trời giữa tháng 5, nghe giọng chị và những tâm sự chị bày tỏ, cô Thọ hết sức ngưỡng mộ một người có tình yêu và đam mê mãnh liệt như chị. Chị xin một cái hẹn để được gặp trực tiếp trao đổi với cô, mong cô sắp xếp. Khi gặp mặt, chị Yến khá trẻ so với tuổi của mình, chắc là do âm nhạc nó làm cho con người ta yêu đời hơn, lạc quan và vui vẻ hơn nên con người sống khỏe mạnh và trẻ trung hơn là vậy. Chị tha thiết xin được học nhạc chỗ cô, trung tâm âm nhạc UPPONIA nơi mà chị đặt niềm tin là sẽ giúp chị thực hiện được ước mơ của mình.

Cô Thọ bảo, từ trước đến giờ chỉ có học trò bỏ cô chứ cô chưa bỏ một học trò nào cả, cô đã từng dạy 15 năm, gặp biết bao thế hệ học trò, nhỏ có, lớn có, nhà giàu có, nhà nghèo cũng có. Thông minh nhanh nhẹn năng khiếu có, chậm chạp, tự kỷ, trầm cảm có. Với mỗi người học, cô luôn xem đó là người thân của mình, như con cháu, như anh chị cô chú bác của mình, bằng cả sự chân thành, tình yêu với âm nhạc, với nghề giáo, với từng học trò, cô đã hướng dẫn được biết bao người thực hiện được mong muốn nguyện vọng cũng như mong mỏi của họ.

Chị Yến Say Mê Luyện Organ
Chị Yến Say Mê Luyện Organ

Chị Yến nghe đến đó rất cảm kích, chỉ mong cô dạy đừng có đuổi học chị là được. Nhưng nếu chị học chậm quá hay không có khả năng học thì làm phiền cô nhiều quá thì cô cứ nói chị sẽ tự động nghỉ. Cô Thọ nghe rất cảm động, và hứa rằng bằng cách này hay cách khác, cô sẽ giúp chị biết chơi được đàn trong thời gian sớm nhất có thể.Khi bắt tay vào học những nốt nhạc và bản nhạc đầu tiên, chị đã làm cô khá bất ngờ bởi sự nhanh nhạy của mình, và những buổi học tiếp theo sau chị đã làm cho cô thêm khâm phục với tình yêu, đam mê và sự kiên nhẫn của mình, chỉ sau hơn 2 tháng chị đã hoàn thành chương trình organ cơ bản, giờ đây chị đang học và chơi những bản nhạc chị yêu thích như Lòng Mẹ, Diễm Xưa, Một Cõi Đi Về, Mộng Đẹp Ngày Xưa, Vó Ngựa Trên Đồi Cỏ Non, Về Đâu Mái Tóc Người Thương…

Chúc chị và gia đình luôn hạnh phúc và sống hết mình với đam mê của mình!

Thân ái!

Trần Thị Thọ

Sáng Lập Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

www.Upponia.com

Tìm Hiểu Thêm: Phương Pháp Tự Học Piano & Organ Tại Nhà Đơn Giản.

About Thọ Piano

Check Also

CÁT TIÊN - LỚP HỌC PIANO TRẺ EM THỦ ĐỨC TẠI UPPONIA

CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO

CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO   Cát Tiên năm nay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *