Home / HỌC VIÊN CỦA TÔI / CHERRY – LỚP PIANO TRẺ EM CỦA TRUNG TÂM UPPONIA

CHERRY – LỚP PIANO TRẺ EM CỦA TRUNG TÂM UPPONIA

CHERRY – LỚP PIANO TRẺ EM CỦA TRUNG TÂM UPPONIA

Cherry ở lớp piano trẻ em Thủ Đức tuy cô bé 6 tuổi mà cứ ngỡ như 8,9 tuổi. Bởi cô bé khá cao so với các bạn cùng tuổi, lại khá điệu đà và duyên dáng như một thiếu nữ. Vốn là con gái rất được được cưng chiều ở gia đình. Ba mẹ muốn đầu tư cho con mình không những giỏi kiến thức ở trường mà những môn năng khiếu cũng được gia đình chú trọng. Bởi họ hiểu rằng, thế hệ con em chúng ta bây giờ không chỉ biết những kiến thức cơ bản mà những môn năng khiếu, thể thao cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển và hình thành những tích cách tốt, tích cực cho trẻ sau này.

Cherry trong phần giới thiệu tác phẩm biểu diễn của mình
Cherry trong phần giới thiệu tác phẩm biểu diễn của mình

Trẻ em khi tiếp xúc với piano đầu tiên chúng học được sự kiên trì, nếu bạn không có đức tính ấy mà bạn tiếp xúc và học một thời gian thì tự động trong con người bạn hình thành nó. Giống như ở Cherry, cô bé khá năng động, ban đầu rất khó tập trung để đàn một dòng nhạc chỉ vài ba nốt nhạc. Nhưng đến nay, sau khi học piano ở Upponia được gần 3 tháng, cô bé đã có khả năng tập trung lên đến 5-7 phút, đàn được những bản nhạc dài cả trang giấy.
Đó quả là một sự kỳ công của cả cô lẫn trò, được rèn luyện của sự bền bỉ hằng ngày của giáo viên cho các em nhỏ. Bởi các em sinh ra như tờ giấy trắng, mỗi bước tiến rất nhỏ của trẻ như biết nhìn ba mẹ, biết điều khiển tay chân theo ý mình, biết diễn tả những điều mình muốn, biết lật, biết bò, biết đi là cả một quá trình tập luyện mới nên.
Càng ngày, piano sẽ giúp cho trẻ rèn luyện sự tâp trung. Khả năng tâp trung khi trẻ chú ý nghe giáo viên hướng dẫn các nốt nhạc trên phím đàn hay những nốt nhạc trên dòng nhạc. Rồi cũng giáo viên tham gia những trò chơi nhỏ để nhớ nhanh những nốt nhạc diệu kỳ đó. Sự tâp trung ở trẻ còn thể hiện khi trẻ tập đàn những nốt nhạc đơn giản, ban đầu là một nốt nhạc, được một nốt rồi thì tập một ô nhịp, sau đó là một câu nhạc.
Cứ từng bước như vậy, để trẻ chơi được một bản nhạc cần có sự KIÊN NHẪN và sự TẬP TRUNG rất cao mới làm được. Nếu khi chơi piano mà mất tập trung, lơ đểnh bạn sẽ đàn sai ngay, điều đó đồng nghĩa là bạn sẽ phải đàn lại cho đến khi hoàn thành, và đa số không nhiều người mong muốn điều này.

Cherry biểu diễn piano ở Upponia
Cherry biểu diễn piano ở Upponia – Lớp piano dành cho trẻ em

Khả năng tuyệt vời khi trẻ tiếp xúc với piano là trẻ sẽ được rèn luyện khả năng ghi nhớ ngày càng tốt. Khi học một nốt nhạc, trẻ được tập đi tập lại cho đến khi nhớ được một nốt nhạc đó, tiếp theo sẽ trẻ sẽ được học 1 ô nhịp, cứ như thế tập đi tập lại cho nhớ những nốt nhạc trong ô nhịp đó, và dài hơn và một câu nhạc, một bản nhạc. Trẻ sẽ được học cách nhớ rất tự nhiên, đơn giản và vui tươi qua những nốt nhạc vô cùng dễ thương. Bằng những cách khác nhau đối với từng trẻ mà giáo viên sẽ có cách và phương pháp khác nhau để giúp trẻ học và hình thành những tính cách tuyệt vời này.
Bên cạnh sự kiên trì, sự tập trung, rèn luyện trí nhớ thì piano còn mang lại cho não của trẻ sự phát triển vượt bậc mà bạn sẽ không thể ngờ tới, những bản nhạc hay, những giai điệu du dương, vui tươi, êm ái giúp cho tần số phát triển ở não của trẻ được phát triển hơn so với những trẻ khác không được tiếp xúc với âm nhạc.
Cherry biểu diễn Happy Birthday – Trung tâm âm nhạc Upponia

Vừa được học nhạc vui, vừa được phát triển trí não, hình thành những đức tính tốt, những kỹ năng, những khả năng mà không phải ở môn học nào cũng có. Đó là điều tuyệt vời của piano mang đến cho trẻ em. Ngoài ra, Upponia mong muốn mọi trẻ em đều có sự tự tin, dám nói, dám thể hiện mình trước đông người, chính vì thế mà chương trình biểu diễn định kỳ 2 tháng 1 lần sẽ là những cơ hội quý báu cho các em khi được tham gia những chương trình như thế này.
Chúc các con luôn vui vẻ và hạnh phúc!
Trần Thị Thọ
Sáng Lập Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
www.Upponia.com
Tư Vấn Cách Học Piano Miễn Phí
Bí Quyết Giúp Trẻ Yêu Thích Học Piano

About Thọ Piano

Check Also

CÁT TIÊN - LỚP HỌC PIANO TRẺ EM THỦ ĐỨC TẠI UPPONIA

CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO

CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO   Cát Tiên năm nay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *