Home / HỌC VIÊN CỦA TÔI / ANH MINH – MỘT PHỤ HUYNH TUYỆT VỜI Ở UPPONIA VỀ CÁCH TỰ HỌC PIANO

ANH MINH – MỘT PHỤ HUYNH TUYỆT VỜI Ở UPPONIA VỀ CÁCH TỰ HỌC PIANO

ANH MINH – MỘT PHỤ HUYNH TUYỆT VỜI Ở UPPONIA VỀ CÁCH TỰ HỌC PIANO

Anh Nguyễn Minh là một giám đốc của một xưởng dệt may lớn, có tiếng và lâu đời ở Thủ Đức. Là một người bận rộn với trăm công nghìn việc từ những vấn đề của xưởng sản xuất, công nhân, máy móc, hàng hóa… tới việc nhà cửa, con cái học hành. Nhưng anh là một tấm gương sáng và mẫu mực cho các con của anh và cả những anh chị công nhân làm việc trong xưởng.

 Anh Nguyễn Minh - Lớp hướng dẫn Tự Học Piano dành cho người lớn của Upponia

Anh Nguyễn Minh – Lớp hướng dẫn Tự Học Piano dành cho người lớn của Upponia

Đến với phương pháp tự học piano của trung tâm âm nhạc Upponia từ thực tế là các con anh, bé Nguyễn Chấn và Bích Hà đang theo lớp học piano dành cho trẻ em Thủ Đức của Upponia và tiến bộ rất nhanh. Vốn yêu thích âm nhạc từ bé nhưng không có thời gian và điều kiện để học, giờ mua đàn cho con học và chở con đi học, trong thời gian đợi con học xong đón về anh thấy quá lãng phí. Sẵn cũng biết chút kiến thức về chơi guitar nên anh mạnh dạn đăng ký lớp tự học piano cho người lớn của Upponia.

Tiếp cận với một môn học mà nhiều mọi người ai cũng nghĩ về nó là một môn năng khiếu trước giờ chỉ dành cho các em nhỏ, những người có năng khiếu nên đối với anh cũng không đơn giản. Bởi tay chân cũng đã cứng vì làm việc nhiều, đầu óc cũng hay quên, khó nhớ vì công việc quá nhiều. Nhưng bằng tình yêu, niềm đam mê và cũng là để làm gương cho các con học và nói theo nên anh cứ chăm chỉ, cứ tập, và cứ rèn luyện như vậy.

Anh Minh đam mê chơi piano dù đã lớn tuổi

Đến nay, thời gian học piano của anh cũng được gần 1 năm. Anh đã nắm được chương trình học piano cơ bản dành cho người lớn. Anh học những tác phẩm piano trữ tình mà anh yêu thích cũng được hơn 10 bản nhạc nằm lòng rồi.

Ở anh Minh hội tụ nhiều yếu tố giúp anh thành công như ngày hôm nay, đó là sự đam mê, bởi anh nghĩ, giờ mình đã gần 50 tuổi rồi. Đam mê mà không làm, không thực hiện thì không còn cơ hội nhiều để mình làm nữa.

Cái thứ hai đó là sự kiên trì, bởi anh bảo: ” Từ nhỏ đến lớn đã đụng vào cây đàn đâu mà biết, đã được học bao giờ đâu mà chơi giỏi, chân tay cứng ngắt, cứng ngơ thì mình phải luyện nhiều mới mềm, mới nhanh nhạy được. Giờ thích mà không đầu tư thời gian luyện tập thì làm sao mà chơi hay, chơi giỏi được.” Anh quan niệm, mọi thứ phải xuất phát từ chính con người mình, khả năng của bản thân, nghị lực của chính mình thì mới thành công được. Giáo viên dạy piano giỏi, kinh nghiệm hay bất kỳ phương pháp học piano hay nhưng bản thân không cố gắng rèn luyện cũng chẳng có kết quả gì.

Anh Minh trong một giờ học piano ở Upponia
Anh Minh trong một giờ học piano ở Upponia

Và quan niệm là học phải đi đôi với hành rèn luyện hằng ngày thì mới giỏi được, con gái anh thường bảo :”Ba Minh sáng ngủ dậy cũng tập đàn, trưa trước khi ăn cơm cũng đàn, tối trước khi đi ngủ cũng đánh đàn, ba Minh làm con với bé Chấn phải ngưỡng mộ và bái phục vì quá chăm chỉ và kiên trì. Mỗi bài ba Minh học gần cả tháng trời mới xong, nhưng ba học được bài nào là ba nhớ và đàn giỏi bài đó, không như tụi con học trước quên sau.”

Anh Minh trong tác phẩm Đêm nay ai đưa em về -Nguyễn Ánh 9

Tình yêu âm nhạc của anh là động lực lớn và là tấm gương sáng cho các con noi theo, không những vậy, chị Ngọc Diễm vợ của anh cũng mày mò học theo và cũng đã chơi được vài bạn nhạc bằng cách tự học piano ở nhà, học lóm từ con, từ chồng.
Âm nhạc không phân biệt tuổi tác, năng khiếu hay không. Chỉ cần bạn đam mê, yêu thích bạn sẽ làm được, bằng cách này hay cách khác. Qua việc đến lớp học piano hay phương pháp tự học piano ở nhà hay học piano online. Bạn cũng sẽ làm được, hãy bắt tay vào hành động nhanh, đừng ngại ngần, suy nghĩ quá nhiều.

Chúc anh và gia đình luôn hạnh phúc và vui vẻ!
Thân Ái
Trần Thị Thọ
Sáng Lập Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
www.upponia.com
Tư Vấn Học Piano Miễn Phí
Tìm Hiểu Thêm Phương Pháp Học Piano Người Lớn Tuổi

About Thọ Piano

Check Also

Kho đàn Piano của thế giới

Đàn Piano là loại nhạc cụ có tuổi đời còn khá trẻ.   Tuy nhiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *