Home / HỌC VIÊN CỦA TÔI / ANH KIỆT CẬU BÉ TỪNG BỊ TỰ KỶ VƯƠN LÊN CHƠI PIANO GIỎI CỦA TRUNG TÂM ÂM NHẠC UPPONIA

ANH KIỆT CẬU BÉ TỪNG BỊ TỰ KỶ VƯƠN LÊN CHƠI PIANO GIỎI CỦA TRUNG TÂM ÂM NHẠC UPPONIA

ANH KIỆT CẬU BÉ TỪNG BỊ TỰ KỶ VƯƠN LÊN CHƠI PIANO GIỎI CỦA TRUNG TÂM ÂM NHẠC UPPONIA

Anh Kiệt năm nay 7 tuổi, đến với lớp học piano dành cho trẻ em của Upponia được gần 2 tháng. Là một cậu bé rất thông minh và cá tính, Kiệt học khá nhanh những bản nhạc dành cho thiếu nhi trong chương trình Piano căn bản dành cho trẻ em.

Đều đặn tuần 2 buổi, mẹ đưa hai chị em Minh Anh và Anh Kiệt đến lớp học piano dành cho trẻ em của Upponia tại Thủ Đức. Mỗi ngày, Kiệt được học một đến vài bản nhạc mới. Cậu bé rất hào hứng với piano, tuy ngón tay còn yếu, khả năng vận động còn bị ảnh hưởng bởi căn bệnh tự kỷ lúc bé. Nhưng Anh Kiệt rất kiên cường, chăm chỉ tập luyện, mỗi ngày cô hướng dẫn bài mới ngày hôm sau cậu bé đều thuộc nằm lòng bản nhạc cô đã dạy. Không những bài đnag học mà những bài từ đầu sách cũng được bạn ấy ôn luyện rất kỹ càng. Chính vì vậy mà Anh Kiệt học tiến bộ khá nhanh so với một số bạn cùng trang lứa.

Để có kết quả nhanh chóng chỉ sau hơn 2 tháng học không chỉ công sức của cô và trò, mà còn có vai trò rất lớn của mẹ Kiệt nữa. Kiệt tuy thông minh nhưng vẫn bé nên mê chơi, mẹ Kiệt rất nguyên tắc trong việc giờ giấc, giờ nào việc ấy, chính vì vậy đã tạo cho cậu bé một nề nếp nhât định trong tất cả mọi việc.

Anh Kiệt giới thiệu tác phẩm biểu diễn của mình
Anh Kiệt giới thiệu tác phẩm biểu diễn của mình

Khả năng học mỗi trẻ khác nhau chính vì vậy mà phương pháp hướng dẫn cũng không giống nhau. Ở Anh Kiệt cần có một sự nhẹ nhàng, tâm lý của giáo viên chứ không phải là sự cứng rắn, khuôn phép. Mọi nỗ lực của học trò nhí này cần một sự ghi nhận và khích lệ để cậu có động lực trong những kiến thức mới.

Học chung cũng là một môi trường đáng quý cho các bé trong bất kỳ môn học nào. Bởi nhiều phụ huynh muốn cho con mình học kèm 1:1 với giáo viên. Nhưng chưa thể khẳng định được học như vậy sẽ hiệu quả và tốt hơn cho trẻ. Bởi quá trình học chung trẻ sẽ hình thành được ý thức tự học, ý thức ai cũng học nên mình không học thì sẽ “bị khác biệt, lười biếng…” Hơn nữa, nếu học riêng trẻ sẽ không cảm nhận được người này người kia, đàn hay đàn dở, không có sự ganh đua trong quá trình học. Trẻ học giỏi sẽ tạo động lực cho những bạn còn lại và trong một lớp học sẽ có tinh thần học tập hơn là học riêng một mình.

Anh Kiệt biểu diễn piano tại TT Âm Nhạc Upponia

Ở Upponia mỗi chương trình biểu diễn piano định kỳ 2 tháng 1 lần là một sự nổ lực của cả cô lẫn trò. Học cách hoàn chỉnh và chỉnh chu trong từng tiết mục, trong từng bản nhạc và sự tự tin mạnh mẽ, cố gắng vượt qua nổi sợ hãi của chính bản thân mình để hoàn thành tốt phần biểu diễn là một quá trình cố gắng nỗ lực hết mình.

Anh Kiệt biểu diễn bài Mùa Xuân Đến Rồi

Phương châm giáo dục của Upponia không đánh đồng các trẻ với nhau, mà đi theo hướng phát triển từng cá nhân, từng con người cụ thê. Bởi khả năng, năng khiếu hoàn cảnh sống của các em không giống nhau. Cần sự mềm mỏng, linh hoạt, tâm lý đối với từng tính cách khác nhau.
Học năng khiếu là một quá trình mà trẻ sẽ học được rất nhiều điều, hình thành nhiều tính cách quan trọng, và phát triển nhiều khả năng vượt bậc nếu được giáo dục đúng hướng, đúng phương pháp. Upponia vinh dự được nhiều phụ huynh, các em nhỏ, các bạn trẻ và các anh chị cố chú bác tin tưởng, yêu mến, chắc chắn sẽ không phụ lòng mong mỏi mọi người.
Chúc các học viên của Upponia luôn vui vẻ và hạnh phúc!
Trần Thị Thọ
Sáng Lập Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
www.Upponia.com
Tư Vấn Học Piano Miễn Phí
Bí Quyết Học Piano Căn Bản Cho Bé

About Thọ Piano

Check Also

CÁT TIÊN - LỚP HỌC PIANO TRẺ EM THỦ ĐỨC TẠI UPPONIA

CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO

CÁT TIÊN – MỘT CÔ BÉ ĐAM MÊ ĐÀN PIANO   Cát Tiên năm nay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *